Cơ Bản Về Thiết Kế Website

Thiết kế web tĩnh (Sử dụng HTML)

Thiết kế Web tĩnh là sử dụng các đoạn mã HTMLảnh, video, Flash để tạo một giao diện cho trang Web và tên Fy|e được lưu có phần mở rộng là: html hoặc htm. Trong Web tĩnh không có hệ cơ sở dữ liệu như MySQL hay MSSQL. Đối với một Website tĩnh, khi muốn thay đổi giao diện cho các trang Web con thì người viết phải thay đổi bằng tay cho từng trang một do vậy Web tĩnh có 3 điểm yếu là: Khó thay đổi giao diện, khó thay đổi nội dung nếu như người quản lý trang Web không có kiến thức về HTML và không có khả năng tương tác Web.

Trong các Web tĩnh thế hệ mới, đã được bổ xung thêm chức năng thay đổi giao diện hàng loạt. Các trang Web tĩnh này sẽ có phần đuôi mở rộng thay vì HTML và HTM mà là .php. Trong Web PHP tĩnh, các mã HTML đều được giữ nguyên chỉ thêm một cú pháp để gọi thư viện template. Thư viện Template là một file chứa giao diện của toàn bộ trang Web và có phần mở rộng là .tpl Khi người quản trị trang thay đổi các file template này thì giao diện trang Web sẽ thay đổi theo.

Thiết kế web động 

Web động là Web có hệ thống cơ sở dữ liệu dùng để cung cấp thông tin cho Website, điểm mạnh của Web động so với Web tĩnh là khả năng quản lý dữ liệu Web tốt, khả năng tương tác trên hệ thống Web...

Trong giai đoạn khởi đầu của Website, có rất nhiều ngôn ngữ lập trình được sử dụng như: JSP, ASP, PHP, ASPX... Nhưng hiện tại có 2 ngôn ngữ được dùng phổ biến là PHP và ASP.NET. PHP được dùng trên các máy chủ lưu trữ Web dùng hệ điều hành Linux như: CenOS, Debian, Fedora, RedHat, Ubuntu... các file có phần mở rộng là .php.

Thương Hội là công ty Thiết kế website chuyên nghiệp ở Biên HòaThiết kế website đồng nai. Những dịch vụ chính của công ty gồm có: Thiết kế web Biên Hoà - Thiết kế website Đồng Nai với các gói Web Doanh nghiệp, Web cơ quan, Web trường học, Web du lịch, Web nhà hàng, Web máy tính, Web điện thoại,... và các loại Web theo đơn đặt hàng.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung Tâm Hỗ Trợ Khách Hàng dos.vn